Cửa hàng Bình Tân

Thông báo 2/7/2018: ISLAND SHOP chyển từ hình thức phân phối sang hình thức xưởng đặt hàng, các mẫu khách hàng mua sỉ vui lòng xem "bảng giá áo thun mới" nhé !

Quy trình sản xuất áo thun - Xưởng áo thun.

Để tạo ra một chiếc áo thun đẹp, xưởng may áo thun phải thực hiện một quy trình gồm nhiều công đoạn.
Dưới đây, chúng tôi xin mô tả quy trình may áo thun với các bước tuần tự để bạn giúp hiểu thêm về vấn đề này.
 
Trải vải

trải vải

 
Những hình ảnh bên trong xưởng áo thun
Sau khi đã trải vải thành từng lớp, người ta tiến hành vẽ lên đó các bộ phận như thân trước, thân sau, tay áo… bằng phấn may. Người ta sẽ tính toán thế nào để khi cắt sẽ ít tốn vải nhất.
 
 

Cắt vải

Khi đã vẽ được sơ đồ trên vải, thợ cắt sẽ tiến hành cắt vải. Cắt vải trong may công nghiệp sẽ không dùng kéo, bởi không phải chỉ cắt một lớp vải mà phải cắt nhiều lớp vải chồng lên nhau thành một xấp dày cộm. Khi đó, người ta dùng máy cắt để cắt.
 
Máy này có hình dạng tựa như một chiếc cưa máy, có lưỡi cưa quay tròn để đưa đến đâu sẽ làm đứt vải ra đến đó. Người thợ chỉ việc canh sao cho lưỡi dao cắt đi đúng theo các đường phấn đã vẽ là sẽ cắt chính xác. Việc cắt vải cũng cần phải có kinh nghiệm để không bị cắt phạm, cắt xéo, bị xô lệch hoặc thậm chí bị tai nạn nghề nghiệp như cắt vào tay.
May cat vai
Máy cắt vải

 

 
 
 
 
cắt vải thành lớp
 
Cắt vải thành lớp

 

In áo, thêu áo

 
Sau khi miếng vải to được cắt ra thành từng bộ phận, người ta sẽ chọn những bộ phận cần in ấn hoặc thêu để cho thực hiện công đoạn này. Khi in hoặc thêu người ta cũng tiến hành hàng loạt, hết miếng vải này đến miếng vải kia. Với sự chuyên môn hóa như thế nên tốc độ khá nhanh chóng.
 
xuong ao thun
 
in ao thun
 
in ao thun
 
 
Công đoạn in áo thun
Video: Khám phá xưởng áo thun

May áo

 
In, thêu xong rồi, vải sẽ được chuyển đến bộ phận may để ráp các miếng vải lại với nhau thành một cái áo hoàn chỉnh. Nếu một xưởng may áo thun lớn thì mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm ráp một công đoạn, xong công đoạn của mình sẽ chuyển cho bộ phận kế tiếp làm công đoạn tiếp theo cho đến khi hoàn thiện chiếc áo thun.
 
xuong may ao thun
 
Ráp áo và may áo thun
 
Ủi áo và kiểm tra chất lượng
 
Qua nhiều công đoạn như vậy nên chiếc áo thun khi may xong sẽ khá nhăn nheo, nhàu nhĩ. Lúc này bộ phận ủi áo sẽ thực hiện việc làm cho những chiếc áo này thẳng thớm, phẳng phiu và đẹp đẽ. May thành áo rồi chưa phải là xong. Nhân viên kiểm tra chất lượng sẽ phải tiến hành kiểm tra xem hàng may có kỹ càng không, đường kim mũi chỉ có đẹp không, có bị lỗi gì không… Nếu chỉ thừa ra thì sẽ phải cắt chỉ cho gọn gàng. Nếu chiếc áo bị lỗi sẽ bị loại ra, chiếc áo hoàn toàn không bị lỗi sẽ được cho đi tiếp.
 
 
ủi áo
Kiểm tra và ủi áo sau khi may
 

Hoàn thiện thành phẩm

s

dong goi ao  tuhn
 
Đóng gói áo thun
 
Sau đó, áo sẽ được gấp lại và cho vào bao bì, dán nhãn, dán keo để chuyển giao cho khách hàng.
 
Và đây là lúc bạn nhận được một chiếc áo thun đẹp đẽ như mong đợi.

Back to Top
X

BẢNG GIÁ QUẦN ÁO GIÁ SỈ

Chat với chúng tôi