Cửa hàng Bình Tân

Thông báo 2/7/2018: ISLAND SHOP chyển từ hình thức phân phối sang hình thức xưởng đặt hàng, các mẫu khách hàng mua sỉ vui lòng xem "bảng giá áo thun mới" nhé !

Ưu điểm, nhược điểm kinh doanh online

Ngày nay, mức độ hội nhập kinh tế ngày càng cao, mức sống của con người cũng tỉ lệ thuận theo nền kinh tế đó. Đời sống ngày càng tăng đòi hỏi mức thu nhập của con người cũng phải tăng theo. Xu thế hiện nay mọi người tập trung vào hầu hết là kinh doanh online. Kinh doanh online không giới hạn ở độ tuổi nào, mặt hàng nào, đối tượng nào, không những học sinh, sinh viên, nội trợ mà nhân viên văn phòng, công chức,… bất kể ai có thời gian cũng đều thực hiện được để tăng thêm thu nhập cho mình. Phong trào và xu hướng chung là thế, nhưng ít ai hiểu được tường tận những thuận lợi cũng như khó khăn mà kinh doanh online mang lại. Vậy khó khăn thế nào và thuận lợi ra sao?

Xưởng áo thun, áo thun giá sỉ

 

Ưu điểm của kinh doanh online:
– Không tốn nhiều chi phí khởi nghiệp: không giống như phương thức kinh doanh trực tiếp tốn vô vàng các khoản phí như thuê văn phòng, xây nhà kho, kinh doanh online chỉ yêu cầu bạn đầu tư một số chi phí nhỏ như phần mềm bán hàng, thiết kế một website và tạo tài khoản để thanh toán. Với việc sử dụng phương thức drop – shipping – một mô hình khá hữu dụng và phổ biến hiện nay, bạn hoàn toàn yên tâm rằng, tiền vốn không phải là vấn đề đau đầu.
– Thời gian linh hoạt: bạn không cần phải suốt ngày ở cửa hàng để túc trực khách, cái bàn cần là một thiết bijnoois mạng online. Ngay cả điểm giao hàng của bạn cũng tiện lợi, nó phụ thuộc vào cả người mua và người bán. Do đó, bạn có thể mở cửa 24/24 và có thể làm ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Thời gian tự do và linh hoạt được xem là một trong những yếu tố khiến giới trẻ thích công việc này hơn bao giờ hết.

Lấy áo thun giá sỉ

Nhược điểm của kinh doanh online;
– Môi trường online khá phức tạp: sự ra đời và phát triển nhanh chóng của internet đã đem đến những thuận lợi không ai có thể chối cãi, nó tạo ra môi trường làm việc nhanh và hiện đại. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận hệ lụy mà internet đem lại. Quá nhiều rắc rối, quá nhiều tiêu cực phát sinh, bao gồm cả lừa đảo. Do đó, khi xác định kinh doanh online, bạn cần lường trước những vấn đề có thể phát sinh, nhất là khâu thanh toán. Đừng để mình bị động và rơi vào những trường hợp tiền mất tật mang.
– Cạnh tranh gay gắt: Vì đây là một phương thức kinh doanh béo bở, dễ làm và dễ có lời nên tốc độ phát triển của nó cũng tăng lên chóng mặt. Và kết quả là đối thủ cạnh tranh quá nhiều, từ số lượng tới chất lượng. Nếu bạn không có chiến thuật riêng biệt, kết quả bạn nhận được chỉ là những con số trung bình, không thể nào tạo nên được những bước đột phá.
– Nghèo nàn dần về ý tưởng: Chính vì mọi thứ đều có sẵn, mọi thứ đều đã có kho kiến thức Google vô tận, do đó việc tạo ra những ý tưởng mới, riêng biệt cho kinh doanh không còn được chú trọng. Lối kinh doanh ăn xổi ở thì, vội vàng như mì ăn liền khiến cho các phương thức kinh doanh online không có nhiều mới mẻ. Vẫn phương thức cũ và những cái đã cũ, nếu bạn tiếp tục khởi nghiệp theo hướng này, bạn sẽ đi hệ quả phải chấp nhận một sự cạnh tranh gay gắt mà vấn đề nằm ở chỗ, mọi người đều giống nhau. Không có sự khác biệt sẽ không thể tạo nên nhiều khác biệt.

–       Tìm kiếm khách hàng, nguồn hàng đáng tin cậy: kinh doanh online bản chất đã dựa vào niềm tin của nhau vì thế để tạo ra sự khác biệt cũng như niềm tin của khách hàng ta phải tìm được nguồn hàng ổn định về chất lượng, mẫu mã cũng như về giá cả. Thường thì các đại lý hoặc xưởng may cứ chạy theo thị trường, cạnh tranh về giá nên không chú ý đến chất lượng sản phẩm. Mẫu mã và hình ảnh một đường nhưng thật chất lượng một nẻo, từ đó ảnh hường dần đến long tin của khách hàng, khách hàng ngày càng e dè hơn về việc mua hàng online. Suy ra, khi muốn kinh doanh online thi việc tiềm kiếm khách hàng và giữ khách hàng cũng hok hề dễ chút nào.

–       Nhập hàng thế nào là đủ? Bất cập lớn nhất hiện nay mà các shop, khách sỉ cũng như các đại lý thường gặp phải là vấn đề thiếu hụt hàng, cập nhật hàng không kịp thời. Có rất nhiều người hỏi cùng 1 câu rằng, sao lúc đặt hàng còn, rồi gọi lại nói hết? Nhưng ít bạn hiểu rằng có thể đơn hàng của bạn đặt sau người khác, khi soạn đến đơn hàng của họ vô tình sản phẩm đó hết hàng. Khi đó shop mới cập nhật lại trên web. Thật chất các shop cũng đã cố gắng cập nhật nhanh nhất và sớm nhất có thể.

–       Dịch vụ thế nào là hoàn hảo?

  •  Mức độ cạnh tranh ngày càng tăng, mặc dù đã bán với giá rất sát nhưng lai có rất nhiều khách kỳ kéo về giá. Bản chất mua hàng online là luôn chịu phí ship, nhưng đâu đó vẫn bắt gặp những khách hàng khó tính chắng muốn tốn ship mà vẫn có hàng tận nơi, đúng giờ. Có khách mua có 1 cái áo mà đổi đi đổi lại 2, 3 lần khiến người bán vừa mất thời gian vừa phải khó xử khi phải hủy đơn hàng với bạn hàng.
  • Việc buôn bán không hề đơn giản, ngoài chịu áp lực từ khách hàng, giá cả và cách thức đối phó với đối thủ cạnh tranh các shop bán hàng trên còn bị chính nguồn hàng gốc của mình cướp mất khách.
  • Để bán được một cái áo nhiều lúc phải tốn rất nhiều thời gian giải thích về nguồn hàng, chất liệu với khách hàng để nhận được sự tin tưởng của họ.
  • Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều bài báo cảnh báo việc mua hàng trên mạng do chất lượng hàng hóa không đảm bảo, trả tiền trước nhưng không giao hàng khiến lòng tin của khách hàng giảm sút mạnh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc thuyết phục khách hàng

Back to Top
X

BẢNG GIÁ QUẦN ÁO GIÁ SỈ

Chat với chúng tôi